Vai trò của thể dục thể thao trong cân đối năng lượng và phòng ngừa bệnh đái tháo đường
Theo TS Nguyễn Khánh Hòa, Đại học Manitoba, Canada

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, 5 yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh đái tháo đường gồm: thừa cân, ít tập thể dục, chế độ ăn không hợp lý, hút thuốc lá và rượu bia. Riêng về chế độ vận động và thể dục thể thao được tăng cường đã là phương pháp hữu hiệu để cân bằng năng lượng cũng như phòng ngừa nhiều bệnh mãn tính như đái tháo đường, cao huyết áp và tim mạch. Do đó, điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường vận động và dùng thuốc ổn định đường huyết là mô hình điều trị bệnh Đái tháo đường.

Chi tiết
Dịch cúm vào mùa, đe dọa sức khỏe cộng đồng

Cùng với ổ dịch cúm gia cầm H5N1 vừa xuất hiện tại Cà Mau, ngành y tế cảnh báo các bệnh cúm ở người đang vào mùa. Để tránh nguy cơ mắc bệnh, người dân nên tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt thường ngày.


 

Chi tiết
Tuyên bố chung của Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN về ứng phó với dịch bệnh do vi rút Zika

Mối đe dọa tiếp tục của dịch bệnh do vi rút Zika và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi và tái nổi khác trong khu vực do sự gia tăng của giao thương đi lại quốc tế, biến đổi khí hậu và môi trường và những tác động đáng kể của các dịch bệnh tiềm tàng trong khu vực tới sức khỏe, xã hội và kinh tế;

 

Chi tiết
Ngày Thế giới phòng chống bệnh viêm gan năm 2016: Hãy hiểu biết về bệnh viêm gan – Hãy hành động ngay bây giờ
Chi tiết
Hoạt động lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh (viết tắt là IMCI)

Hoạt động lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh (viết tắt là IMCI) là một chiến lược nhằm làm giảm tỉ lệ mắc bệnh và tử vong của các bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Chi tiết
Chuyên đề: Tự đánh giá về 5 tính cách chủ yếu của bản thân
Chi tiết
Hỏi đáp về bệnh do virut Zika

Virut Zika xuất hiện ở đâu?

Virut Zika xuất hiện ở những vùng nhiệt đới có nhiều quần thể muỗi, hiện được biết đang lưu hành tại châu Phi, châu Mỹ, Nam Á và Tây Thái bình dương.
Chi tiết
Chuyên đề: Kỹ năng xử lý An toàn an ninh thông tin năm 2016
Chi tiết
Chuyên đề: Làm thế nào để bài giảng thu hút được người học?
Chi tiết
Những Biểu Tượng của Ngành Dược
Đã từ lâu, một số biểu tượng đã được dùng để tượng trưng cho ngành Dược. Trong số đó, một vài biểu tượng đã được nhận diện dễ dàng như cái chén của Hygeia, cái chày và cái cối, dấu hiệu Rx. Lại có nhiều quốc gia dùng chữ thập màu xanh, hình quả địa cầu, con kỳ nhông thần thoại, và chữ A (cho Apotheke/Apothecary).
Bài viết này nói đến vài biểu tượng trong ngành Dược

Chi tiết
Tai biến chết người khi truyền dịch
Dịch truyền là những dung dịch thuốc vô khuẩn dùng để tiêm truyền nhỏ giọt vào tĩnh mạch với khối lượng lớn. Dịch truyền có nhiều loại với các thành phần hoạt chất ở những nồng độ khác nhau
Chi tiết
Những điều cần biết về hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao Đẳng năm 2015
Chi tiết
Hỏi đáp thường gặp về Hội chứng hô hấp Trung Đông do coronavirus (MERS‐CoV)

Chi tiết

Tổng số : 13 bài viết
Trang
1