Năm học 2014-2015 Hội đồng Khoa học kỹ thuật trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận đã tiến hành duyệt đề cương và nghiệm thu 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 02 sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Kết quả của các đề tài và sáng kiến mang tính thiết thực và được ứng dụng trong công tác quản lý giáo dục và giảng dạy.

Ngoài ra các giảng viên của trường cũng đã tham gia cùng với nhóm nghiên cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận để thực hiện 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đã được hội đồng khoa học kỹ thuật cấp tỉnh nghiệm thu tại Sở Khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận. Kết quả của đề tài này không những có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng điều trị bệnh mà thông qua đề tài này, còn góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của các thầy thuốc tại địa phương. Bên cạnh việc thực hiện nghiên cứu khoa học, các giảng viên của nhà trường đã được mời tham gia các hội đồng tư vấn, phản biện, xét duyệt và nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và các sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh của ngành giáo dục Bình Thuận.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng khoa học kỹ thuật đã triển khai và phối hợp với các phòng, ban, bộ môn để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được đảm bảo đúng tiến độ và nâng cao chất lượng các đề tài. Qua kết quả tổng hợp, trường đã hoàn thành chỉ tiêu nghiên cứu khoa học được giao năm 2015. Đội ngũ giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học tăng hơn so với năm học 2013-2014. Chất lượng và số lượng các công trình nghiên cứu cũng không ngừng tăng lên, các vấn đề nghiên cứu mang tính cấp thiết, thực tiễn và ứng dụng hơn.

Phương hướng chung để phát triển nghiên cứu khoa học của trường trong năm học 2015-2016 là phải toàn diện và đi vào chiều sâu để các đề tài ngày càng có tính ứng dụng thực tế cao hơn. Đồng thời, nhà trường sẽ đẩy mạnh sự hỗ trợ và khuyến khích sinh viên tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học./.

Hình ảnh hoạt động

Hình: Nhóm nghiên cứu của Trường CĐYT và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận trong buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp tỉnh.

Hữu An

Tình hình hoạt động khoa học công nghệ Quý I/2016 của Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận   (19/4/2016)
Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học y tế “Tình hình lây nhiễm viêm gan siêu vi B, C và đột quỵ ở người lớn tại Bình Thuận”   (21/1/2016)
Hoạt động nghiên cứu khoa học của trường Cao đẳng Y tế Bình thuận năm học 2014-2015   (13/8/2015)