Khoa Y chào mừng các ngày Lễ lớn tháng 4 lịch sử
Trong không khí tự hào và phấn khởi kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4) và ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), tập thể giáo viên, giảng viên khoa Y đã sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt để chào đón những ngày tháng 4 lịch sử này.

Dự giờ là một trong những hoạt động được các giảng viên, giáo viên khoa Y nhiệt tình hưởng ứng với mục đích trao đổi, học hỏi, nâng cao kiến thức về chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm giữa các giáo viên, giảng viên ở các bộ môn trong Khoa. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Các giáo viên tham gia dự giờ lần lượt được dự ở cấp bộ môn và cấp khoa. Sau khi đạt yêu cầu ở cấp khoa, các giáo viên sẽ được khoa đề xuất dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường.

Đến thời điểm này, khoa Y đã hoàn thành việc dự giờ cấp khoa và đề xuất được 4 giáo viên để tham gia giáo viên dạy giỏi cấp Trường, trong đó 1 giáo viên giảng thực hành thuộc bộ môn Nội-Nhi-Nhiễm-Y học cơ sở và 3 giáo viên giảng lý thuyết thuộc các bộ môn: Nội-Nhi-Nhiễm-Y học cơ sở, Điều dưỡng và Y tế công cộng. Ngoài ra, còn có 1 giáo viên được khoa dự giờ để đề nghị Hội đồng dự giờ nhà trường công nhận năng lực giảng dạy trước khi được phân công giảng dạy chính thức.

Hoạt động giảng dạy tại lâm sàng cũng được chú trọng. Số lượng giáo viên lâm sàng tại mỗi khoa có học sinh-sinh viên đến thực tập được tăng cường thêm để đảm bảo việc quản lý và hướng dẫn học sinh-sinh viên tại lâm sàng hiệu quả hơn. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên tăng cường học hỏi thêm về các chuyên ngành, phục vụ tốt hơn cho việc giảng dạy lý thuyết tại trường.

Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn, tập thể giảng viên khoa Y cũng tích cực tham gia các hoạt động khác do nhà trường đề ra. 100% các thành viên trong khoa đã tham gia lớp “Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy”. Các thành viên nòng cốt được cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu.

Với số lượng nhân sự không nhiều, toàn khoa chỉ có 12 giảng viên giáo viên nhưng tập thể khoa Y đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo đúng tiến độ giảng dạy theo kế hoạch chung của nhà trường.

Hình ảnh hoạt động

Thầy Phan Đình Thông với một bài giảng thuộc học phần Bệnh học Nội, khối Y sỹ

Cô Tô Thị Kim Ngân, bài giảng của học phần Dinh dưỡng tiết chế, khối Cao đẳng Điều dưỡng

Ban cán sự khoa Y họp góp ý và đánh giá giáo viên sau buổi dự giờ