Hoạt động của Sinh viên Khoa Dược - Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021”

Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày Quốc tế Phụ Nữ lần thứ 111 trên thế giới nói chung và " Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2021" nói riêng, chúng em - sinh viên lớp Cao đẳng Dược 2BC trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận đã vui mừng hưởng ứng với hoạt động viếng thăm một số địa danh nổi tiếng của Phan Thiết trong bộ trang phục áo dài duyên dáng. Bên cạnh mục đích tham quan, ôn lại lịch sử, hoạt động này của chúng em còn nhằm mục đích quảng bá giá trị, nét đẹp của bộ áo dài, khẳng định chủ quyền trang phục truyền thống của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng " Tuần lễ Áo dài " chúng em vô cùng vui mừng khi có dịp cùng nhau ghé thăm nơi được xem như là trái tim, là biểu tượng tỉnh Bình Thuận - tháp nước Phan Thiết. Tháp nước Phan Thiết được khởi công xây dựng vào cuối năm 1928 và hoàn thành đầu năm 1934, tọa lạc bên tả ngạn sông Cà Ty, do Hoàng thân Souphanouvong người Lào thiết kế. Tháp nước được xây dựng nhằm phục vụ cung cấp nước sinh hoạt cho tòa Công sứ Pháp (nay là trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận) và người dân nội thị Phan Thiết. Ngày nay, tuy tháp nước đã không còn giữ chức năng chứa và cấp nước sinh hoạt nữa nhưng thay vào đó, nó đã trở thành di tích lịch sử của tỉnh nhà, trở thành biểu tượng thiêng liêng, đi vào thơ ca, âm nhạc, hội họa của xứ biển Phan Thiết.

Sinh viên lớp cao đằng Dược 2BC thăm Tháp nước Phan Thiết

 

Bên cạnh địa điểm Tháp Nước Phan Thiết, chúng em cũng thăm lại khu di tích trường Dục Thanh thiêng liêng - nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành từng sống và dạy học, là mốc ghi dấu hành trình ra đi tìm đường cứu nước của của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Khu di tích trường Dục Thanh tọa lạc tại làng Thành Đức, (ngày nay là nhà số 39 đường Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, Phan Thiết). Khu di tích Dục Thanh hay còn gọi là Dục Thanh Học hiệu (Giáo Dục Thanh Thiếu Niên) là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết sáng lập vào năm 1907 nhằm hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Bội Châu, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kì. Trong thời gian dạy học ở đây, Bác Hồ, người cha già của dân tộc không chỉ giảng dạy kiến thức mà còn truyền bá lòng yêu quê hương đất nước, yêu nòi giống tổ tiên cho học sinh, cho đồng bào. 

Sinh viên lớp cao đằng Dược 2BC thăm Trường Dục Thanh

  

  Trong chuyến thăm này, khi xem những bức ảnh lịch sử có hình ảnh của tà áo dài không chỉ dành cho nữ giới mà cả nam giới, chúng em càng cảm nhận rõ hơn hồn dân tộc qua bộ trang phục trong khí chất bình dị nhưng kiên trung, vững vàng mà không kém phầnuyển chuyển.

  Qua quá trình phát triển, xã hội Việt Nam đã có nhiều thay đổi nhưng giá trị của bộ áo dài truyền thống vẫn nguyên vẹn, nó chứa đựng lịch sử hào hùng cùng với nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Chúng em rất tự hào mỗi khi được khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc và luôn tự hứa với lòng, sẽ không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu để góp phần xây dựng một Việt Nam tươi đẹp, sẵn sàng vươn mình ra thế giới và lan tỏa nét đẹp văn hóa của Người Việt Nam.

 

Nữ sinh lớp cao đằng Dược 2BC – Trường Cao đẳng y tế Bình Thuận duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam

SV Cao đẳng Dược, Trường CĐ Y tế Bình Thuận hưởng ứng hoạt động tập thể với tinh thần cảnh giác cao trong phòng chống dịch bệnh

  Anh Thư - Ngọc Quyền-Tấn Phát-Hoài Thương (SV lớp Cao đẳng Dược)

 


Các tin tiếp
Hoạt động của Sinh viên Khoa Dược - Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam 2021”   (8/3/2021)