Chung tay xây dựng ký túc xá trường cao đẳng y tế bình thuận xanh, sạch, đẹp và an toàn

Ai ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được sống và học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, và an toàn. Đặc biệt đối với những học sinh, sinh viên đang ở nội trú tại ký túc xá. Ký túc xá xanh, sạch, đẹp, an toàn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn đối với mỗi học sinh, sinh viên. Ký túc xá xanh, sạch, đẹp, an toàn không những để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người mà còn có ý nghĩa giáo dục mỗi học sinh , sinh viên có ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường.


Con người không thể sống tách rời thiên nhiên, không thể thiếu trời mây, cây cỏ và phải biết quý trọng những giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Trong thời gian gần đây đến với ký túc xá Trường cao đẳng Y tế Bình Thuận sẽ nhận thấy những thay đổi về cảnh quan môi trường, đó là xanh, đẹp với những hàng cây xanh, những chậu bonsai được chăm sóc xanh tốt. Đặc biệt những ụ cây, bồn hoa trước đây chỉ có các loại cỏ mọc um tùm được Ban Quản lý ký túc xá cải tạo trồng nhiều loại hoa như hoa mười giờ, hồng ngọc, dâm bụt, dạ lý hương, cúc …  với nhiều màu ngày ngày thi nhau khoe sắc, những cây cảnh thân lớn được trang trí bởi những dây đèn LED nhiều màu mỗi buổi tối sau khi được bật lên với ánh đèn nhiều màu sắc kết hợp với màu sắc của hoa đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo cho ký túc xá vào ban đêm. Ban Quản lý ký túc xá còn bố trí ghế đá xung quanh các bồn hoa để các em học sinh, sinh viên ngồi ngắm hoa, trò chuyện sau những giờ học bài căng thẳng.

          Để môi trường ký túc xá được sạch sẽ, Ban quản lý đã phân công và tổ chức cho học sinh, sinh viên các phòng làm vệ sinh cảnh quan ký túc xá vào chiều thứ hai, thứ năm hàng tuần, trang bị các thùng rác để tại các  dãy nhà, kiểm tra, nhắc nhở học sinh, sinh viên tại các phòng không vứt rác bừa bãi giữ gìn vệ sinh chung, đề xuất với Ban giám hiệu cho sữa chửa các nắp cống của hệ thống thoát nước đã bị hỏng, tăng cường bơm nước thải không để nước chảy tràn ra mặt đất làm ô nhiểm ký túc xá và nhà dân xung quanh trường. Hàng tuần vào các chiều thứ hai, thứ năm nhìn các em học sinh, sinh viên làm vệ sinh cảnh quan với không khí vui tươi mới cảm nhận  được ý thức của các em trong việc xây dựng ký túc xá xanh, sạch, đẹp.

     Công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ trong ký túc xá là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Ban quản lý ký túc xá đặt lên hàng đầu, đã củng cố đội tự quản tiếp tục triển khai mô hình tổ  đảm bảo” 3 KIỂM TRA – 4 PHỐI HỢP “, thành lập đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của ký túc xá. Bên cạnh đó, Ban quản lý ký túc xá cũng rất coi trọng giáo dục mọi mặt cho học sinh, sinh viên, sinh viên nội trú; Giáo dục học sinh, sinh viên chấp hành tốt Nội quy ký túc xá, từ việc ăn ở, sinh hoạt, đến việc học tập của học sinh, sinh viên nội trú; tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên thực hiện phong trào xanh, sạch, đẹp tại khu vực ký túc xá; thường xuyên đôn đốc kiểm tra chặt chẽ học sinh, sinh viên trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại ký túc xá; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ăn, ở, sinh hoạt và học tập tốt, đặc biệt quan tâm đến tính tự giác thực hiện việc tự học tập, tự nghiên cứu nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

     Với quyết tâm xây dựng ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận văn minh, hiện đại trong thời gian đến Ban quản lý ký túc xá bên cạnh  sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường cần phải tiếp tục đề ra những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực phù hợp với mô hình hoạt động của ký túc xá để từng bước xây dựng ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận văn minh, hiện đại

Hình ảnh hoạt động


                          Xuân Trường (Trưởng BQL.KTX)


Các tin tiếp
Chung tay xây dựng ký túc xá trường cao đẳng y tế bình thuận xanh, sạch, đẹp và an toàn   (16/12/2016)