Liệu pháp điều trị ung thư đạt giải Nobel đã được áp dụng tại Việt Nam
Chi tiết
Ứng dụng phương pháp sắc ký lớp mỏng trong ngành Dược
Chi tiết
Nạn đói tiếp tục gia tăng trên toàn cầu
Chi tiết
Một phần tư người trưởng thành trên thế giới thuộc nhóm thụ động về hoạt động thể chất
Chi tiết
Tăng đột biến số trẻ mắc sởi tại các tỉnh phía Nam
Chi tiết
Viêm gan âm thầm hóa ung thư giết chết nhiều người Việt

Tại Việt Nam, ung thư gan do viêm gan B, C là nguyên nhân hàng đầu, trên cả ung thư gan do rượu.


Chi tiết
Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG) nghiên cứu một một loại thuốc mới có khả năng cứu sống hàng ngàn sản phụ.
Theo một nghiên cứu do TCYTTG đứng đầu, hợp tác với chương trình MSD cho Bà mẹ và hãng dược phẩm Ferring, một công thức mới của một loại thuốc có tác dụng phòng ngừa sự chảy máu quá mức ở sản phụ sau sinh (băng huyết hậu sản) có thể cứu sống hàng ngàn sinh mạng phụ nữ ở các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp.
Chi tiết
ICD-11, SẴN SÀNG CHO THẾ KỶ XXI
Vào ngày 18/6/2018, sau 18 năm lưu hành Phân loại bệnh tật quốc tế ICD-10, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố phiên bản Phân loại bệnh tật quốc tế ICD-11 để các nước thành viên có đủ thời gian xây dựng kế hoạch triển khai áp dụng. Đây là một bước đi nhằm tiến đến việc giới thiệu và đề nghị các nước đồng thuận thông qua Phân loại bệnh tật quốc tế ICD-11 tại Đại hội đồng Y tế Thế giới năm 2019.
Chi tiết
Mẹo học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ
Từ vựng luôn là xương sống của mọi ngôn ngữ. Muốn giỏi một ngôn ngữ nào, yêu cầu bạn cần biết và hiểu rất nhiều từ vựng để sử dụng sao cho chuẩn và linh hoạt nhất trong mọi ngữ cảnh. Mẹo học từ vựng tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn học nhanh chóng, dễ nhớ và lại không bao giờ quên.
Chi tiết
Dịch bệnh do virut Ebola bùng phát ở Cộng hòa Dân chủ Công-gô
Mới đây, vào ngày 8/5/2018, Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Công-gô đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về 2 trường hợp đã xác định là bệnh do virut Ebola xảy ra tại vùng Bikoro thuộc tỉnh Equater, cách thủ đô Mbandaka khoảng 280km đường bộ.
Chi tiết
Khi nào Dược sĩ cần tham gia chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược?
Chi tiết
Chủ Đề Kỷ Niệm Ngày Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới Năm 2018 Của Wipo
Chi tiết
70% trẻ Việt thiếu kẽm – một trong những nguyên nhân biếng ăn, thấp còi

Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, kẽm là vi chất rất quan trọng nhưng gần 70% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi.

Chi tiết
Cập nhật các khuyến nghị về điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính ở phụ nữ mang thai
Chi tiết
Tại sao cần nghiên cứu khoa học và những ai cần tham gia nghiên cứu khoa học?
Ngày 23, 24/12 vừa qua, tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã diễn ra cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT năm học 2017-2018”, do Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận tổ chức nhằm phát huy tinh thần sáng tạo và nghiên cứu khoa học trong học sinh. Thành viên Ban giám khảo được mời là giảng viên các trường Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng nghề, Cao đẳng y tế Bình Thuận nhằm đánh giá khách quan và trung thực, có thể lựa chọn các dự án đủ tầm để tham dự kỳ thi này ở cấp quốc gia. Đây là năm thứ 4 diễn ra cuộc thi tại tỉnh Bình Thuận, cho thấy vấn đề nghiên cứu khoa học đang được tỉnh nhà quan tâm ngày càng nhiều hơn.
Chi tiết
Đề kháng thuốc sốt rét tại tiểu vùng sông mê-kông mở rộng: đâu là mối lo ngại thật sự đối với việt nam?
Tháng 10/2017, tạp chí khoa học uy tín The Lancet Infectious Diseases đăng tải một bài báo với tựa đề Sự lây lan của một chủng ký sinh trùng sốt rét đa kháng thuốc đến Việt Nam, cảnh báo sự xuất hiện của chủng ký sinh trùng sốt rét đa kháng thuốc ở miền Nam Việt Nam.
Chi tiết
Tuần lễ Thế giới nhận thức về kháng sinh 13-19/11/2017
*Để nâng cao nhận thức của toàn thế giới về kháng sinh và đẩy mạnh phòng chống sự lan rộng của tình trạng kháng thuốc kháng sinh, Tổ chức Y tế Thế giới đang tổ chức các hoạt động nhân Tuần lễ thế giới nhận thức về kháng sinh từ 13 đến 19 tháng 11 năm 2017. 
Chi tiết
Tổng quan tóm tắt Dịch tễ học viêm gan siêu B, viêm gan siêu vi C và ung thư gan ở Việt Nam

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Huy Sơn

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận

Nguyên NCS tại Viện Y sinh học và Khoa học Sức khỏe, Đại học Hiroshima, Nhật Bản

(Bản tiếng Anh đã được đăng trên Tạp chí Euroasian J Hepato – Gastroenterol 2015; 5(1): 49-51)

Chi tiết
5 Câu hỏi đáp về bệnh tay-chân-miệng

1. Bệnh tay chân miệng là bệnh gì?

Bệnh tay-chân-miệng (TCM) là bệnh truyền nhiễm thường gặp, chủ yếu do Coxsackievirus A16 và Enterovirus 71 (EV-71) gây ra.

Bệnh TCM do EV-71 gây ra thường diễn biến nặng và phức tạp hơn.

Chi tiết
Kỹ năng duy trì lớp học vui vẻ và hiệu quả
Cùng với việc chuẩn bị nội dung giáo trình, giáo án kỹ lưỡng và rèn luyện kỹ năng truyền đạt tốt, người dạy nói chung - bao gồm các thầy cô giáo, các báo cáo viên…còn cần có kỹ năng duy trì không khí học tập trong lớp sôi nổi, lôi cuốn, thu hút sự tập trung của người học. Lớp học vui vẻ bao giờ cũng đem lại một kết quả phấn khởi cho cả người dạy lẫn người học.
Chi tiết

Tổng số : 35 bài viết
Trang
12