Hoạt động khoa học kỹ thuật của Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận năm 2017
Phát huy kết quả đạt được trong các năm trước, năm 2017 Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận tiếp tục triển khai nhiều hoạt động trên lĩnh vực nghiên cứu, phổ biến và ứng dụng khoa học kỹ thuật.


Về nghiên cứu khoa học, ngoài đề tài cấp tỉnh “ Xác định tỷ lệ HBsAg ở trẻ em dưới 5 tuổi tại tỉnh Bình Thuận” do trường chủ trì thực hiện đang được triển khai theo đúng tiến độ và bảo đảm các yêu cầu khoa học theo đề cương đã được phê duyệt, các giảng viên của trường đã thực hiện 2 đề tài cấp cơ sở “Khảo sát kiến thức, thái độ và hành vi của người dân 40 tuổi trở lên về sử dụng muối ăn tại thành phố Phan Thiết”, “Ảnh hưởng của phương pháp học đến kết quả học tập môn Hóa phân tích của học sinh dược sĩ trung cấp” và 3 sáng kiến kinh nghiệm, được hội đồng KHKT trường nghiệm thu, xếp loại Khá.

Bên cạnh đó, hoạt động phản biện khoa học có bước phát triển khá. Trường đã cử các thành viên tham gia Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch phát triển ngành y tế Bình Thuận đến 2020 và bổ sung định hướng phát triển đến 2030 do UBND Tỉnh thành lập, Hội đồng phản biện đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển ngành y tế Bình Thuận đến 2020 và bổ sung định hướng phát triển đến 2030 do Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật tỉnh thành lập, Hội đồng Khoa học - sáng kiến tỉnh, Hội đồng chấm thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần VII, Hội đồng chấm thi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh và Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở của Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận. Ý kiến của các thành viên của trường được các hội đồng đánh giá cao về tính khoa học và tinh thần trách nhiệm.

Song song với việc duy trì các tin bài phổ biến khoa học trên trang tin điện tử của trường về nhiều lĩnh vực như đề kháng kháng sinh, nhu cầu điều dưỡng, thể dục thể thao đối với người bệnh đái tháo đường, các bệnh lây nhiễm (viêm gan siêu vi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sốt rét)…, trường đã phối hợp với Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và một số cơ sở y tế trong tỉnh tổ chức thành công hai hội thảo y tế “Chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi” và “Chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa”. Các hoạt động này đã góp phần phổ biến kết quả nghiên cứu khoa học, hướng dẫn nhân dân thực hành chăm sóc sức khỏe thông qua việc ứng dụng các thành tựu khoa học mới.

Với những kết quả trên, Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận vinh dự được Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen đồng thời đề nghị Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tặng bằng khen năm 2017.

Hình ảnh hoạt động
Phòng ĐT&NCKH


Các tin tiếp
Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học   (12/3/2021)
Tổng kết Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm học 2020-2021   (8/3/2021)
Mô hình phòng khám bác sỹ gia đình - Giải pháp chăm sóc Bệnh nhân tại nhà   (26/10/2020)
Kết quả nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp tỉnh do Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận chủ trì thực hiện được bàn giao triển khai ứng dụng vào thực tiễn   (21/1/2020)
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh do Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận chủ trì thực hiện   (3/9/2019)
Trường Cao đẳng Y tế tổ chức họp hội đồng chuyên ngành tự đánh giá báo cáo kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh   (22/5/2019)
Hội đồng khoa học Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận xét duyệt đề tài khoa học cấp cơ sở niên khóa 2017-2018   (6/7/2018)
Hoạt động khoa học kỹ thuật của Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận năm 2017   (28/12/2017)
Hội thảo khoa học về chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa   (22/9/2017)
Tình hình hoạt động khoa học công nghệ Quý I/2016 của Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận   (19/4/2016)
Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học y tế “Tình hình lây nhiễm viêm gan siêu vi B, C và đột quỵ ở người lớn tại Bình Thuận”   (21/1/2016)
Hoạt động nghiên cứu khoa học của trường Cao đẳng Y tế Bình thuận năm học 2014-2015   (13/8/2015)